Oxotel 

          ที่บริเวณถนนวัวลาย   ในเขตอำเภอเมืองตำบลหายยา  ที่นี่มีที่พักที่นักท่องเที่ยวต่างก็พูดถึงถึงความมีเอกลักษณ์เป็นของตนเองเรียกว่าเป็นที่พักที่มีสไตล์  และสไตล์การตกแต่งที่พักแห่งนี้จะเป็นแต่งในสไตล์ฮิปฮอป  ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  

       โดยสถานที่พักแห่งนี้มีชื่อว่า  Oxotel  ลักษณะของการตกแต่งที่พักนั้นจะเป็นการเอาอาคารเก่ามาทำการ Renovate ใหม่ให้เกิดความสวยงามและมีสไตล์เป็นของตนเองโดยสไตล์ที่ทางเจ้าของที่พักได้มีการจัดตกแต่งเอาไว้มีการเน้นการตกแต่งห้องพักในสไตล์ฮิปฮอปดังนั้นจึงเรียกได้ว่าที่พักแห่งนี้มีความโดดเด่นไม่ซ้ำแบบใครเลยทีเดียวเพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าโดยปกติแล้วเชียงใหม่นั้นมักจะมีการตกแต่งที่พักเป็นแบบโบราณสไตล์ล้านนาซึ่งเรียกความสนใจให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างมากเลยทีเดียว

          แต่อย่างไรก็ตาม Oxotel  ที่นี่ก็มีความโดดเด่นไม่ซ้ำที่พักที่ไหนและยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้อย่างดีเยี่ยมเนื่องจากว่าที่พักนั้นจะมีการออกแบบเอาไว้ด้วยความทันสมัยและมุมต่างๆในห้องพักให้สามารถถ่ายรูปเก๋ๆสวยๆได้อีกด้วยที่สำคัญผนังห้องพักนั้นได้มีการตกแต่งนำวอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายสวยงามแปลกตามาประดับประดาทำให้เกิดเป็นมุมสำหรับถ่ายรูปให้กับนักท่องเที่ยวได้อย่างดีอีกด้วย 

         สำหรับที่พักที่  Oxotel  แห่งนี้นั้นจะมีการแบ่งโซนห้องพักออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกนั้นจะเป็นในส่วนของ private    แชร์ส่วนตัว  ส่วนต่อมาจะเป็นส่วนของ private   Caravan สุดท้ายคือส่วน dormitory  สำหรับสไตล์ห้องพักทั้ง 3 แบบนั้นก็จะมีการตกแต่งออกมาไม่ซ้ำแบบกันเลยทีเดียว

เรียกได้ว่าสามารถจูงใจให้นักท่องเที่ยวนั้นมาเข้าพักที่ได้อย่างมากจนถ้าหากใครอยากจะเดินทางมาพักที่นี่อาจจะต้องมีการรอคิวกันนานมากเลยทีเดียวแต่ขอบอกเลยว่าห้องพักที่ Oxotel  แห่งนี้นั้น  นอกจากจะราคาย่อมเยาว์ แล้วยังมีข้าวของเครื่องใช้ที่ทางเจ้าของที่พักนั้นได้มีการนำมาประดับไว้ภายในห้องเพื่อรองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มาเข้าพักที่ห้องพักเหล่านี้  

          ดังนั้นหากใครก็ตามที่มีความคิดจะเดินทางไปเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่และต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเข้าพักตามโรงแรมต่างๆแนะนำเลยว่าในอำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่นั้นก็ยังมีที่พักดีๆที่ราคาย่อมเยาอย่างเช่น Oxotel  นั่นเอง

          อย่างไรก็ตามที่พักในนั้นยังมีอีกตั้งหลายแห่งแต่ที่พักที่เป็นแบบ Lifestyle    สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์ฮิปฮอปแล้วเราก็แนะนำเลยว่าถ้าคุณมาพักที่นี่คุณจะต้องติดใจในสไตล์การแต่งห้องและติดใจเกี่ยวกับการให้บริการของพนักงานที่นี่อย่างแน่นอนเพราะที่นี่นับได้ว่าเป็นอีกที่พักหนึ่งถึงแม้ราคาจะถูกแต่ก็มีการบริการที่น่าประทับใจให้กับลูกค้า

 

สนับสนุนโดย  ชุดตรวจ hiv